Tư vấn xây dựng nhà máy gmp thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Gmp là gì?

GMP (Good Manufacturing Practice) là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt được áp dụng trong doanh nghiệp nhằm kiểm soát quá trình sản xuất và đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. GMPc sẽ tư vấn xây dựng nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đạt đủ các tiêu chuẩn GMP

 Các lĩnh vực sản xuất áp dụng tiêu chuẩn GMP

  • Sản xuất mỹ phẩm
  • Sản xuất dược phẩm
  • Sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  • Sản xuất thuốc thú y thủy sản….

Hầu hết các lĩnh vực sản xuất này đều yêu cầu phải có môi trường sản xuất sạch và tuân thủ những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe để sản xuất ra sản phẩm chất lượng cung ứng cho thị trường, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

dao tao huong dan thuc hanh nha may

 5 Yêu cầu của tiêu chuẩn GMP

 – Về nhà xưởng và phương tiện – máy móc sản xuất

Dựa theo tiêu chuẩn GMP, hệ thống nhà xưởng – kho bãi phải được thiết kế, xây dựng thành những phân khu riêng biệt để thực hiện từng chức năng khác nhau: khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói, khu bảo quản, khu xử lý nước thải – chất thải… Với phương tiện – máy móc phục vụ quá trình sản xuất cần đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và được lắp đặt đúng trình tự như trong dây chuyền sản xuất.

 – Về điều kiện vệ sinh

Không gian nhà xưởng, hệ thống trang thiết bị – máy móc – dụng cụ phục vụ quá trình sản xuất và chế biến sản phẩm phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm, phụ phẩm, chất thải… cần đáp ứng yêu cầu vệ sinh cơ bản.

 – Về quy trình sản xuất – chế biến

Nhà sản xuất cần theo dõi sát sao quy trình sản xuất – chế biến các loại sản phẩm, giám sát chất lượng vệ sinh nơi chế biến và áp dụng biện pháp thử nghiệm vi sinh, hóa học cho những công đoạn có nguy cơ lây nhiễm cao.

 – Về sức khỏe người lao động

Tiêu chuẩn GMP cũng đưa ra những yêu cầu về sức khỏe của người lao động tham gia vào dây chuyền sản xuất sản phẩm. Theo đó, doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ thường xuyên cho người lao động để kịp thời phát hiện những cá nhân mang mầm bệnh, đặc biệt là bệnh truyền nhiễm để cách ly điều trị.

 – Về công tác bảo quản và phân phối sản phẩm

Trong khâu bảo quản và phân phối sản phẩm, nhà sản xuất cần có biện pháp phòng tránh những tác nhân lý – hóa – sinh gây biến đổi đặc tính và làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 Tìm hiểu quy trình chuẩn áp dụng GMP mới nhất

– Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực, máy móc thiết bị, tiêu chuẩn nguyên liệu, yêu cầu thao tác kỹ thuật… phù hợp với quy định và tiêu chuẩn GMP của ngành hàng.

– Bước 2: Xác định phạm vi áp dụng GMP để đưa ra những quy định quản lý phù hợp

– Bước 3: Phân công nhân sự phụ trách lập kế hoạch và quản lý từng quy trình

– Bước 4: Thiết lập thủ tục – các quy định và tiêu chẩn cho từng công đoạn sản xuất

– Bước 5: Đào tạo chuyên môn và huấn luyện kỹ năng cho đội ngũ lao động trực tiếp tham gia sản xuất

– Bước 6: Triển khai áp dụng thử nghiệm và kiểm tra để đánh giá các tiêu chuẩn đạt được ở mức nào – từ đó có phương án xử lý tiếp theo

– Bước 7: Nếu phát hiện yếu tố chưa phù hợp thì thực hiện việc cải tiến – điều chỉnh bố trí nhà xưởng, lắp đặt máy móc, phân công lại lao động để hệ thống sản xuất vận hành trơn tru

– Bước 8: Chính thức phê duyệt việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn GMP vào mô hình doanh nghiệp

– Bước 9: Giám sát quy trình triển khai thực hiện và đánh giá hiệu quả đạt được

GMPc Việt Nam là đơn vị tư vấn Gmp xây dựng nhà máy gmp số 1 Việt Nam với 10 năm kinh nghiệm, đã đồng hành cùng hơn 180 dự án nhà máy gmp trong tất cả các ngành sản xuất. Các thương hiệu, dự án lớn trong từng ngành đều tin tưởng, lựa chọn GMPc: Dược phẩm: Dược Hậu Giang, Mediplantex, Viện dược liệu…Mỹ phẩm: Topwhite, Hânccos, Linh Hương, Vimac, Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe: CVI, ADC Trường cao đẳng dược TW Hải dương,…Không chỉ là các Doanh nghiệp trong nước,  Chủ đầu tư nước ngoài cũng lựa chọn GMPc: : Kyoto Biken, Nippon Chemiphar,.. Chúng tôi sẽ luôn không ngừng học hỏi, hoàn thiện hơn nữa để trở thành người bạn đồng hành tin cậy, cống hiến bằng tâm huyết năng lực, kinh nghiệm của mình, song hànhcùng chủ đàu tư tiến bước đến thành công. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại gmp.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *