Tranh ngựa Phong thủy – Những điều cần lưu ý

Tranh ngựa phong thủy được mệnh danh là bức tranh hot nhất thị trường bởi lượng tìm kiếm dày đặc của nó. Không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang giá trị về tâm linh phong thủy. Tranh ngựa dễ dàng làm đẹp không gian cũng như là vật phẩm ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu về bức tranh này cùng Phúc Tường Gold thông qua bài viết dưới đây nhé!

cach treo tranh ma dao

 • Tranh ngựa phong thủy là gì?

Tranh ngựa phong thủy là bức tranh khắc họa hình ảnh những chú ngựa phi nước đại trên nền thiên nhiên. Tranh ngựa nổi tiếng nhất phải kể đến là tranh mã đáo thành công. Đây là bức tranh ngựa cùng phi về một hướng biểu thị cho sự thành công, may mắn và thành đạt. 

 

Tranh ngựa vừa mang ý nghĩa về lời chúc bình an, may mắn vừa mang ý nghĩa về sự thành công, khải hoàn trở về. Hầu hết những người treo tranh ngựa là người kinh doanh, công viên chức, … với mong muốn rước tài lộc, vượng khí.

 • Ý nghĩa và nguồn gốc của tranh ngựa phong thủy

Tranh ngựa được lấy từ hình tượng chú ngựa trong dân gian xưa. Ngựa là loài vật trung thành, bền bỉ, mạnh mẽ và kiên nhẫn, gắn liền với mọi công việc từ thời xưa. 

 

Trước đây khi đi xa làm ăn, người và ngựa là những người bạn tri kỉ trong những chuyến đi dài. Đôi khi 1 tuần, nhưng có khi là cả tháng cả năm dài. Còn lúc ra trận thì binh sĩ và tướng lĩnh không thể không có ngựa. Chính vì vậy, ngựa gắn liền với sinh hoạt của người dân ta.

 

Khi ngựa đi bất cứ đâu, ai cũng mong người và ngựa có thể trở về bình yên, mang theo chiến thắng và thành công. Chính vì vậy câu chúc “Mã đáo thành công” luôn được gửi tới người đi xa. Vừa là mong ước vừa là hi vọng cho người đợi ở nhà. Tranh ngựa cũng vì lý do như vậy mà được khắc họa trong nhân gian.

 • Những điều cấm kỵ khi sử dụng tranh ngựa phong thủy
 • Cấm kỵ về tuổi

Tranh ngựa là tranh về phong thủy, chính vì vậy nó cũng mang đặc điểm của một bức tranh phong thủy. Khi treo tranh ngựa cần tìm hiểu kỹ về tuổi của gia chủ. Bởi chỉ khi hợp tuổi thì dòng tranh này mới mang lại sự may mắn và thành công nhất định.

 

Cụ thể, tranh ngựa minh họa cho ngựa trong thực tại, tức tuổi Ngọ trong 12 con giáp. Bộ tam hợp gồm có Dần – Ngọ – Tuất, bộ tứ hành xung gồm “Tý – Ngọ’, “Mão – Dậu”, bộ lục hạ là “Ngọ – Sửu”, tự hình gồm “ Ngọ – Ngọ”. Do vậy, tranh ngựa phong thủy không phù hợp với người tuổi Tý, Ngọ, Sửu. Những người tuổi này không nên treo tranh phong thủy ngựa trong nhà.

 • Cấm kỵ về ngũ hành

Bởi tranh ngựa là tranh phong thủy nên yếu tối ngũ hành ảnh hưởng rất sâu sắc. 

 

Những gia chủ mệnh Thủy không nên treo tranh trong nhà bởi tranh ngựa thuộc hành Hỏa tính dương khắc mệnh Thủy tính âm. Những người mệnh Thủy cần chú ý khi lựa chọn bức tranh này.

 • Cấm kỵ về hướng treo tranh

Cũng như bao bức tranh khác, tranh ngựa cần lưu ý về hướng treo để mang lại sự thành công và may mắn nhất định.

 

Hướng treo tranh ngựa nên hướng vào trong với ý ngựa quay về mang theo thắng lợi, sự hân hoan. Tuyệt đối không treo hướng ngựa hướng ra cửa, như vậy sẽ mang ý nghĩa sự thành công sẽ ra ngoài, trôi đi mất, phạm phải phong thủy, dễ gặp xui xẻo trong việc làm ăn và cuộc sống thường ngày.

 • Cấm kỵ về số lượng ngựa

Số lượng ngựa trong tranh cũng rất quan trọng. Thông thường ngựa được chọn là 8 con với ngụ ý phát đạt, thành công. Nếu bạn không thích nhiều ngựa thì nên treo tranh có số chẵn. Không nên treo tranh có 1 con ngựa bởi tranh này mang ý nghĩa độc  mã, thẻ hiện sự đơn thương độc mã, mất đoàn kết nội bộ, không làm lên việc lớn.

 

Ngoài ra những con số như 4,5,7 cũng không tốt về mặt phong thủy, nhất là số 4 tượng trưng cho tứ mã phanh thây, dễ gặp điềm gỡ.

 

Nhìn chung tranh ngựa phong thủy phù hợp với hầu hết mọi người. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điều để mang đến vượng khí tốt nhất.

 • Một số bức tranh ngựa phong thủy đẹp tại Phúc Tường Gold

Hiện nay Phúc Tường Gold là địa chỉ tin cậy số 1 thị trường – nơi bán tranh mạ vàng uy tín nhất. Cùng thưởng thức một số bức tranh mã đáo thành công mạ vàng tuyệt đẹp mà chúng tôi mang lại.

Tranh ngựa phong thủy là bức tranh được tìm kiếm hàng đầu bởi chúng mang những giá trị từ xa xưa với những nguyện ước tốt lành nhất. Để mua tranh mạ vàng uy tín đừng quên địa chỉ 994 Đường Láng, Hà Nội. Đến với Phúc Tường Gold để quý khách được trải nghiệm những phút giây mua hàng thoải mái và chuyên nghiệp nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

 

 • Web: quatangmavang24k.vn
 • Page: Quatangmavang24k
 • Hotline: 078.707.2222

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *