Những điều cần lưu ý khi sửa nhà nâng tầng

Sửa nhà nâng tầng cũng tương tự như việc chúng ta xây lại một ngôi nhà hoàn toàn mới, dựa trên cái nền móng vững chắc đã cho sẵn. Chính vì vậy, việc thay không gian sống từ trạng thái cũ và xuống cấp trở thành ngôi nhà mới hoàn hảo hơn không phải là chuyện dễ dàng mà cần rất nhiều tính toán cẩn thận. Vậy những gia chủ đang có dự tính sửa nhà nâng tầng cần lưu ý những điều gì?

Không nên cơi nới quá cao

Chiều cao khi sửa nhà nâng tầng có ảnh hưởng rất lớn đến nền móng cũ. Tùy vào độ chịu lực mà bạn cần tính toán chiều cao hợp lý. Nếu nền tảng yếu mà xây tầng với độ cao lớn sẽ gia tăng rất nhiều áp lực, dễ gây ra vấn đề nghiêng độ hoặc sụt lún.

Chú ý hiện tượng nứt, lún

Nền móng cũ lại kết hợp cùng với những vật liệu mới khó tránh tình trạng xuống cấp hoặc không tương thích với nhau. Vì vậy, trong quá trình sửa nhà nâng tầng hãy luôn chú ý đến những hiện tượng nghiêng, sụt lún để có biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo an toàn cho căn nhà của bạn.

sua nha nang tang 1

Kiểm tra khả năng chịu lực

Cho dù nhà thầu đưa ra những nhận định về khả năng chịu lực của trụ cột và nền móng cũ bạn vẫn nên song hành kiểm tra khả năng này trên thực tế nếu không muốn xảy ra tình trạng sụt lún, nghiêng đổ.

Lựa chọn đơn vị thẩm định kết cấu

Việc tìm một đơn vị có chức năng thẩm định kết cấu cũ của ngôi nhà nhằm đảm bảo nền móng, cột trụ cũ đủ điều kiện chịu lực khi sửa nhà nâng tầng. Lúc này, các kiến trúc sư sẽ sử dụng bản kết cấu cũ để tính toán liệu nền móng đủ khả năng chịu lực cho phương án mới hay không trước khi thực hiện. Bạn có thể liên hệ Đại Minh Trung để được tư vấn chi tiết nhất.

Gia cố nền móng cũ

Hai giai đoạn quan trọng nhất khi sửa nhà nâng tầng là gia cố cột và gia cố móng của nền nhà cũ. Tùy theo dự tính của bạn muốn sửa nhà như thế nào, nâng bao nhiêu tầng để có được phương pháp gia cố hợp lý nhất. Các cột trụ và móng không được phá bỏ hoặc di dời nhất định phải được gia cố kỹ càng. Bạn không nên tiết kiệm chi phí vào khoản này vì nó quyết định đến sự ổn định, an toàn và tuổi thọ của ngôi nhà.

 

Xin phép sửa nhà nâng tầng

Để đảm bảo cho việc sửa nhà nâng tầng được diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị trước các thủ tục, giấy tờ cấp phép cải tạo, xây dựng vì có sự thay đổi diện tích sử dụng.

 

Thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà của mình là việc làm không hề dễ dàng, cần đến những tính toán kỹ càng. Những việc làm nên và không nên thực hiện kể trên sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình cải tạo, sửa sang và nâng cấp cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Tham khảo để có sự thay đổi tuyệt vời cho không gian sống của gia đình!

 

Xây dựng nhà  – Sửa chữa nhà ở – Sửa cửa sắt – chống thấm – Sơn nước – Nâng lầu – Cải tạo nhà ở

CTY TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG ĐẠI MINH TRUNG

xaydungdaiminhtrung@gmail.com

Hotline: 090 6367 199 – 090 393 1415

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *