Nên Xây Mới Hay Sửa Chữa Nhà Ở?

Căn nhà của bạn xây dựng đã lâu, hoặc được thừa hưởng từ ông bà cha mẹ. Đã quá cũ kỹ và xuống cấp. Vẫn luôn có câu hỏi đặt ra là nên xây mới hay sửa chữa nhà ở? Hôm nay Đại Minh Trung sẽ làm phép so sánh. Để bạn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi nên xây mới hay sửa chữa nhà ở đã cũ.

Về chi phí

Với những gia đình có kinh phí hạn chế thì đây là vấn đề này đáng phải suy nghĩ. Cải tạo nhà cửa có thể sẽ không được hoàn hảo như xây mới, nhưng ít nhất sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu mà gia đình đang cần, bên cạnh đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Còn việc xây mới tốn khá nhiều chi phí, từ việc tháo bỏ nhà cũ đến xây nhà mới. Nhưng tùy vào từng trường hợp mà bạn cần phải đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn giữa 2 phương án trên.

sua chua nha gia re uytin

Về thời gian

Xây nhà mới là bắt đầu từ con số 0. Bạn phải bắt tay làm lại căn nhà mình từ những viên gạch đầu tiên. Vậy nên thời gian thực hiện sẽ lâu hơn rất nhiều so với việc sửa nhà. Tuy nhiên ngôi nhà mới có thể dễ dàng thỏa mãn được yêu cầu về đường lối kiến trúc, nội thất, màu sơn và các không gian chức năng khác nhau mà gia đình bạn mong muốn. Còn việc sửa chữa có thể đáp ứng việc khắc phục tạm thời. Đợi thời gian thuận tiện hoặc tài chính đủ để xây nhà mới.

Về hiệu năng

Đương nhiên là xây nhà mới tuy yêu cầu cao về chi phí và cả thời gian nhưng đem lại cho gia đình một không gian sống trọn vẹn, một cảm giác mới, giúp cho cuộc sống được thoải mái hơn.

Vậy nên xây mới hay sửa chữa nhà ở?

Ngôi nhà quá cũ, kết cấu xuống cấp nghiêm trọng thì nên đập đi xây mới. Những trường hợp ngôi nhà bạn đang ở không được an toàn. Đã xuống cấp, ảnh hưởng xấu tới hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Hơn hết là yếu tố an toàn luôn được quan tâm hàng đầu, những ngôi nhà cũ, xuống cấp rất dễ xảy ra các vấn đề an toàn về lửa, chập điện,…

Những gia đình có tài chính hạn chế và ngôi nhà bạn đang sống khá thoải mái. Vẫn đảm bảo được an toàn nhưng gia đình bạn muốn đời sống được nâng cao hơn, thoải mái hơn. Hoặc ngôi nhà được thiết kế, trang trí sáng, bắt mắt hơn. Thì phù hợp hơn cả là bạn chỉ việc cải tạo ngôi nhà để đáp ứng được những mong muốn của mình về một không gian sống hợp lý hơn.

Xây dựng nhà  – Sửa chữa nhà ở – Sửa cửa sắt – chống thấm – Sơn nước – Nâng lầu – Cải tạo nhà ở

CTY TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG ĐẠI MINH TRUNG

xaydungdaiminhtrung@gmail.com

Hotline: 090 6367 199 – 090 393 1415

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *