Lưu ý khi nâng cấp nền nhà mùa mưa lũ

Nâng cấp nền nhà dường như là việc bắt buộc tại các thành phố lớn như HCM, Biên Hòa vào mùa mưa lũ. Có rất nhiều dịch vụ nâng nền nhà trọn gói làm rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự nâng nền nhà của mình trước mùa mưa lũ. Thì có thể tham khảo một số lưu ý sau của Đại Minh Trung:

Nâng nền quá cao

Để tránh ngập lụt, nhà nước thường có các chủ trương nâng cấp đường. Và vì thế đôi khi đường phố cao hơn nhà khá nhiều, có khi lên đến hơn 1m. Khi nâng cấp nền nhà, gia chủ nên chú ý đến chiều cao sau nâng. Chiều cao lý tưởng sau khi nâng cấp nền nhà nên vào khoảng trên 2m. Để không gian căn nhà không bị gò gó, thấp bé.

Việc nâng nền cao hơn nhiều đối với đường, khiến việc di chuyển phương tiện vào nhà cần được xem xét kỹ. Đôi khi trở nên nguy hiểm đối với lối lên quá dốc.

luu y khi nang cap nen nha mua mua lu993

Hệ thống ống nước

Hệ thống thoát nước sau khi nâng nền cũng là điều bạn nên quan tâm. Cần hợp hoặc nối tiếp với hệ thống cũ, để không gây xáo trộn, ách tắc. Rất nhiều căn nhà sau khi nâng nền, phải đập ra đục khoét và đi lại đường ống nước. Khá mất thời gian và làm căn nhà trở nên loang lổ.

Chuyển đổi chức năng

Trong trường hợp nâng nền mà độ cao quá thấp, hoặc không khả thi. Chúng ta có thể sử dụng một số phương án như nâng tầng. Trường hợp đường cách quá gần với tầng lầu, có thể trưng dụng lại tầng trệt để làm nơi để xe hoặc kho bãi.

Trên đây là một số lưu ý khi nâng cấp nền nhà vào mùa mưa lũ. Nếu bạn còn nhiều hạng mục khác cần sửa chữa khi mùa mưa sắp đến. Có thể bạn sẽ cần đến dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói. Và Đại Minh Trung là một trong những đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ này. Hãy liên hệ để được phục vụ chu đáo nhất!

Xây dựng nhà  – Sửa chữa nhà ở – Sửa cửa sắt – chống thấm – Sơn nước – Nâng lầu – Cải tạo nhà ở

CTY TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG ĐẠI MINH TRUNG

xaydungdaiminhtrung@gmail.com

Hotline: 090 6367 199 – 090 393 1415

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *